Add Url at Pingmyurl.com Online casino blog news from webeden
ĐIỂM THI TN-THPT-2010
liên kết website
Thống kê truy cập
Tổng số: 19975950
Hôm qua: 9370
Hôm nay: 1547

(08:30 - 08/01/2010) Đêm hội của những du học sinh tiêu biểu


Nhận được học bổng của ĐH Havard hay đứng đầu trong danh sách thi học bổng 322 ở ĐH Quốc gia Hà Nội... là thành tích đáng nể của không ít sinh viên đang theo học ở nước ngoài.

Là học sinh Việt Nam đầu tiên giành được học bổng của cùng lúc hai chương trình hè danh giá nhất ở Mỹ dành cho học sinh phổ thông là TASP (ĐH Texas) và Ivy Scholars Program (ĐH Yale), Nguyễn Thái Đông Hương đã quyết định theo học tại Ivy Scholars Program - nơi từng đào tạo nhiều chính khách hàng đầu thế giới như Bill Clinton, George W Bush, Hillary Clinton...

Sau khóa học này, Đông Hương tiếp tục giành được học bổng và hiện theo học tại Auckland International College, với thành tích đạt điểm cao nhất toàn trường ở 3 môn Hóa học, Kinh tế và tiếng Tây Ban Nha.

Được thụ hưởng nền giáo dục phương Tây từ nhỏ nhưng do sống trong gia đình truyền thống nên Phạm Trà My vừa học piano lại vừa thông thạo đàn tranh. Có lẽ chính điều này đã làm nên thành công của My trong việc ghi danh tại hai đại học danh tiếng của Mỹ là Stanford và Cornell.

Ảnh: Tiến Dũng.
Một số sinh viên tại buổi gặp mặt trước đêm khai mạc lễ hội. Ảnh: Tiến Dũng.

Còn Võ Thị Minh Anh, không chỉ học giỏi mà còn ủng hộ mạnh mẽ cho các hoạt động vì nạn nhân Việt Nam bị nhiễm chất độc màu da cam. Năm 2007, An phối hợp với một tổ chức phi Chính phủ để gây quỹ hơn 50.000 USD trong 4 tháng. Năm 2009, An được mời diễn thuyết tại nhiều trường trung học, đại học ở Mỹ về chủ đề chất độc màu da cam và đoạt giải thưởng Knudson Churchill Scholarship Trust danh giá vì những đóng góp lớn trong lĩnh vực truyền thông.

Năm 2005, Trương Đức Cường tham gia 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước ứng dụng trong lĩnh vực xử lý ảnh công nghiệp với vai trò lãnh đạo kỹ thuật và hiện công trình này đã được ứng dụng trong các nhà máy ở Việt Nam. Sau khi thành công với luận án thạc sĩ, Cường lại đứng đầu trong danh sách ứng viên đoạt học bổng 322 ở ĐH Quốc gia Hà Nội và hiện nghiên cứu tiến sĩ tại ĐH Tổng hợp Công nghệ Berlin (CHLB Đức).

Hay như Nguyễn Bích Ngọc, năm 2004 đoạt học bổng phổ thông tại trường National Junior College (Singapore) và năm 2009 lại nhận được giấy mời của ĐH Havard cùng học bổng hơn 50.000 USD một năm.

Nhân dịp du học sinh Việt Nam về nước đón năm mới 2010 và ngày Sinh viên Việt Nam 9/1, Hội Sinh viên Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam... phối hợp tổ chức "Lễ hội du học sinh đón chào năm mới 2010" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) ngày 29/12.

Tâm điểm của lễ hội chính là chương trình giao lưu giữa những học sinh chuẩn bị đi du học, các du học sinh đang học tập ở nước ngoài về Việt Nam đón năm mới và các du học sinh đã về nước đang làm việc và thành đạt ở Việt Nam như TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, ông Hồ Quang Dũng - Phó tổng giám đốc Sài Gòn Invest, Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền...

Tiến DũngThảo Luận
Chưa có thảo luận nào về bài viết này.

Cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì!
Để lại lời bình ngay!