Add Url at Pingmyurl.com Online casino blog news from webeden
ĐIỂM THI TN-THPT-2010
liên kết website
Thống kê truy cập
Tổng số: 19976447
Hôm qua: 9370
Hôm nay: 2044

(08:09 - 10/12/2009) Phụ huynh hoang mang về các vụ học sinh bị bắt cóc


(Dân trí) - Một số trường ở TP Thâm Quyến, Trung Quốc đã gửi tin nhắn cho các phụ huynh nhắc nhở họ để mắt đến con mình sau khi báo chí đưa tin một số vụ HS bị bắt cóc. Điều này càng làm dấy lên lo lắng của phụ huynh về an toàn của con trẻ.

Học sinh tiểu học Trung Quốc trên đường tới lớp. Từ đầu năm nay, báo chí đưa tin một số HS ở TP Thâm Quyến bị bắt cóc khi tan học. (Ảnh: Chinadaily)

Hiện các nhân viên bảo vệ tại một trường học ở quận Nanshan (TP Thâm Quyến) đã được yêu cầu phải đảm bảo rằng tất cả học sinh trong trường phải được một người thân dẫn về nhà khi tan học. 

Quá lo lắng, một số bậc cha mẹ đã yêu cầu nhà chức trách cung cấp thêm thông tin về việc họ đã làm gì để ngăn chặn nạn bắt cóc trẻ em.

Một bà mẹ nói rằng nếu không có thông tin chính thức từ phía chính quyền, các tin đồn về việc trẻ em bị bắt cóc sẽ dẫn đến lo lắng và hoảng sợ cho phụ huynh.

Một bà mẹ khác có con đang học ở Thâm Quyến nói rằng thông tin về các vụ bắt cóc trẻ em phải được thông báo với công chúng bởi vì những thông tin này có thể giúp ngăn chặn những vụ tương tự xảy ra. 

Hiệu trưởng trường tiểu học Xinzhou cho biết các vụ bắt cóc HS có xảy ra nhưng nhà trường không thể nói con số chính xác.

Trong khi đó, báo chí đưa tin rằng các vụ bắt cóc xảy ra ở nhiều trường học ở TP Thâm Quyến trong đó có trường Ngoại ngữ Shenzhen Nanshan, trường tiểu học Yuanling và trường tiểu học Xinzhou. 

Theo báo Ta Kung Pao ở Hong Kong, vào ngày 24/7, một nam sinh cấp 2 đã bị hai người đàn ông bắt cóc trên đường đi học về và sau đó được cảnh sát cứu.

Cũng theo báo này, vào tháng 10, một nam sinh 11 tuổi học lớp 6 trường Ngoại ngữ Nanshan đã bị sát hại sau khi bị bắt cóc mặc dù trước đó bố cậu bé đã trả một phần trong khoản tiền chuộc của kẻ bắt cóc. 

Tờ Nanfang Daily trích lời quan chức Sở An ninh công cộng Thâm Quyến cho biết các vụ bắt cóc được báo chí đưa tin thực sự đã xảy ra vào đầu năm nay.

Cảnh sát Thâm Quyến cho biết họ đã phát hiện ba vụ HS bị bắt cóc kể từ tháng 10 và đã bắt giữ 6 kẻ tình nghi.

Trước tình trạng HS bị bắt cóc trên đường đi học về, kể từ 23/11, Sở An ninh công cộng Thâm Quyến đã bắt đầu chiến dịch kéo dài 80 ngày trong đó các cảnh sát được phái tới các trường học, nhà trẻ và khu dân cư để tăng cường công tác tuần tra, canh gác. Đồng thời, Sở sẽ sớm phát cho các học sinh sách hướng dẫn về cách giữ an toàn.

Wang Yongcheng, giáo sư trường đại học Thâm Quyến, nói với tờ Nanfang Daily rằng các nhà chức trách có quyền giữ thông tin về những kẻ tình nghi bắt cóc HS song cũng nên giải tỏa những điều mà công chúng băn khoăn.

Xuân Vũ
Theo Global Times


Thảo Luận
Chưa có thảo luận nào về bài viết này.

Cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì!
Để lại lời bình ngay!