Add Url at Pingmyurl.com Online casino blog news from webeden
ĐIỂM THI TN-THPT-2010
liên kết website
Thống kê truy cập
Tổng số: 19976432
Hôm qua: 9370
Hôm nay: 2029

(08:08 - 10/12/2009) Cậu sinh viên 16 tuổi thành công nhờ tự học


(Dân trí) - Lee Su-hong, SV chuyên ngành Toán học trường đại học Quốc gia Seuol (Hàn Quốc), được xem là thần đồng toán học ở xứ Hàn. Một điều đáng chú ý là một trong những yếu tố chính hun đúc nên thành tích xuất sắc của cậu SV 16 tuổi chính là tinh thần tự học.


Lee Su-hong, giữa, đang tham gia giải toán trên bảng cùng với các sinh viên chuyên ngành Toán của trường đại học Quốc gia Seoul. (Ảnh: Joongang Daily)

15 tuổi, Lee Su-hong đã là sinh viên năm thứ nhất trường đại học Quốc gia Seoul. Lee là sinh viên nhỏ tuổi nhất ở Hàn Quốc được nhận vào học ở trường đại học danh tiếng này.

Mới đây, thần đồng toán học Lee Su-hong lại giành chiến thắng mới khi giành giải thưởng lớn tại cuộc thi toán dành cho sinh viên Hàn Quốc lần thứ 28 diễn ra cuối tháng trước. Lee cũng là thí sinh trẻ tuổi nhất từ trước đến nay tranh tài tại cuộc thi được tổ chức thường niên này.  

Các thí sinh tham dự cuộc thi được chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 là dành cho sinh viên đại học chuyên ngành toán hoặc những môn liên quan, nhóm 2 là dành cho những sinh viên theo học các chuyên ngành khác. Lee đã xuất sắc vượt qua 262 đối thủ ở nhóm đầu tiên và giành giải nhất cuộc thi.

Các học giả trong lĩnh vực toán học Hàn Quốc thực sự sửng sốt trước sự thể hiện của Lee. Họ cho rằng phương pháp học tập của cậu rất đáng chú ý.

“Tôi biết cậu ấy rất tài năng nhưng không nghĩ lại đến mức như vậy. Không dễ gì để tìm thấy một người tài giỏi như Lee trên thế giới”, Lee Seung-hun, giáo sư Toán học tại trường đại học Youngdong khẳng định.

Từ khi trở thành sinh viên, Lee theo đuổi phương pháp tự học. Lee hoàn toàn không có người hướng dẫn để giúp đỡ mình. Trước đó, cậu bé thần đồng cũng không nhận được chương trình giáo dục riêng dành cho trẻ em có năng khiếu hoặc được các giáo sư đào tạo đặc biệt.

Mỗi khi có thắc mắc trong học tập, Lee đều giải quyết vấn đề bằng cách tìm kiếm sách tham khảo hoặc lên mạng Internet.

Lee cho biết hiện tại cậu đang say mê tìm hiểu môn đại số tuyến tính. “Thật thú vị khi tôi nhận ra sự tinh túy của các vấn đề cùng một lúc”, Lee hào hứng cho biết.

Trong học kì mùa xuân vừa rồi, điểm số trung bình của cậu tân sinh viên Lee Su-hong là 4,06/4,3. Lee còn nhận được điểm A cho tất cả các môn học, ngoại trừ môn tiếng Hàn Quốc chỉ được điểm A-.

Say mê học tập nhưng Lee vẫn tích cực tham gia nhiều lĩnh vực. Lee đặc biệt yêu thích âm nhạc, hiện tại cậu tham gia tới 3 câu lạc bộ âm nhạc.

Theo nhận xét của giáo sư Toán học Myung-hwan tại trường đại học Quốc gia Seuol, Lee là người tài giỏi toàn diện với trí tuệ và cảm xúc phát triển hài hòa.

Các học giả cũng so sánh Lee với thần đồng toán học người Úc gốc Hoa Terence Tao, 34 tuổi, là thần tượng và người truyền cảm hứng lớn cho Lee Su-hong. Terence Tao hiện giảng dạy tại trường đại học California ở Los Angeles, Mỹ.

Kim Do-han, chủ tịch Hiệp hội Toán học Hàn Quốc nhận định: “Tôi tin rằng ngành toán học Hàn Quốc có thể được cải thiện nhờ sự thể hiện và đóng góp của Lee Su-hong. Tôi tin chắc một nhà toán học Hàn Quốc có thể được trao giải thưởng Fields Medal (được xem như giải Nobel trong toán học) trong một tương lai không xa”.

Võ Hiền
Theo Joongang Daily


Thảo Luận
Chưa có thảo luận nào về bài viết này.

Cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì!
Để lại lời bình ngay!