Add Url at Pingmyurl.com Online casino blog news from webeden
ĐIỂM THI TN-THPT-2010
liên kết website
Thống kê truy cập
Tổng số: 19976221
Hôm qua: 9370
Hôm nay: 1818

(08:07 - 10/12/2009) Dạy thiết kế cho học sinh tiểu học


(Dân trí) - Kể từ năm tới, thiết kế sẽ trở thành một môn học mới của HS tiểu học ở Hàn Quốc. TP Seoul chi 500 triệu won (gần 8 tỷ đồng) biên soạn sách giáo khoa môn Thiết kế để dạy HS tiểu học môn học này nhằm nâng cao tính sáng tạo cho các em.

Theo kế hoạch này, học sinh (HS) lớp 5 và 6 sẽ được chọn môn Thiết kế như là môn học tự chọn. Cuốn sách giáo khoa môn thiết kế gồm 6 phần, tập trung vào việc đưa thiết kế vào cuộc sống hàng ngày.

Sách giáo khoa môn thiết kế. Hàn Quốc dự định sẽ dạy môn thiết kế cho học sinh tiểu học để nâng cao khả năng sáng tạo cho các em. (Ảnh: Korea Times)

Một quan chức Sở Giáo dục thủ đô Seoul cho biết HS sẽ học về những vấn đề cơ bản của môn Thiết kế từ đó nuôi dưỡng khả năng thiết kế của các em.

Theo lãnh đạo TP Seoul, môn Thiết kế là môn học phổ biến ở nhiều nước khác. Ví dụ ở Anh, các HS từ 5-16 tuổi được học hai môn liên quan đến thiết kế. Còn Mỹ và Nhật cũng đưa môn Thiết kế vào chương trình giảng dạy.

Đại diện lãnh đạo TP Seoul cho biết mục đích của việc dạy môn học Thiết kế cho HS không phải là để đào tạo những nhà thiết kế chuyên nghiệp, mà là nâng cao khả năng giải quyết vấn đề của HS theo một cách thức sáng tạo.

Chính quyền TP Seoul sẽ phát miễn phí 220.000 sách giáo khoa môn Thiết kế cho 585 trường tiểu học ở Seoul. Các giáo viên tiểu học sẽ được đào tạo về môn Thiết kế vào tháng 1 năm tới để chuẩn bị dạy cho các em.

Nam Seung-hee ở Sở Giáo dục thủ đô Seoul nhận định dạy cho HS môn Thiết kế là một cách hiệu quả để nâng cao khả năng sáng tạo của các em. Sắp tới, ngành giáo dục Seoul cũng sẽ phát triển những phương pháp giáo dục tiên tiến để thúc đẩy tính sáng tạo của học sinh.
 
Xuân Vũ
Theo Korea Times


Thảo Luận
Chưa có thảo luận nào về bài viết này.

Cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì!
Để lại lời bình ngay!