Add Url at Pingmyurl.com Online casino blog news from webeden
ĐIỂM THI TN-THPT-2010
liên kết website
Thống kê truy cập
Tổng số: 20534575
Hôm qua: 7735
Hôm nay: 1659

(08:11 - 21/10/2009) Việt Nam và Anh hợp tác về giáo dục


Ngày 16/10, Hội đồng Anh và Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức "Hội nghị về Hội nhập Quốc tế trong Giáo dục Đại học", với sự tham dự của hơn 200 đại biểu gồm lãnh đạo các trường đại học của Việt Nam, nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo các tổ chức giáo dục Vương quốc Anh.

Hội nghị đề cập tới một số vấn đề quan trọng như liên kết đào tạo, hợp tác giữa các trường đại học, hợp tác nghiên cứu và quản lý chất lượng đào tạo.

Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Lê Hương, Vụ phó Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), đổi mới giáo dục đại học với mục tiêu đưa nền giáo dục nước nhà sánh vai cùng các nước trong khu vực và quốc tế là niềm trăn trở của Chính phủ, Bộ GD&ĐT cũng như các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

"Tôi nhìn nhận hội nghị này là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo tổ chức giáo dục trong nước học hỏi kinh nghiệm và thông lệ tốt nhất của các trường đối tác. Hy vọng sự kiện này sẽ là nền tảng thúc đẩy hoạt động trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác giữa các trường đại học của hai nước", bà Hương cho biết thêm.

Hội nhập Quốc tế đang là xu hướng của nhiều trường đại học ở Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.
Hội nhập Quốc tế đang là xu hướng của nhiều trường đại học ở Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.

Còn Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam Robin Rickard khẳng định đây không chỉ là một trong những ưu tiên chiến lược của Chính phủ hai nước mà đồng thời còn là ưu tiên hàng đầu của các trường đại học và cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và Vương quốc Anh.

Hội nghị về Hội nhập Quốc tế trong Giáo dục Đại học được tổ chức cùng thời gian với Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng lần lượt vào các ngày 17, 20 và 22/10, với sự tham dự của hơn 50 trường đại học, cao đẳng và phổ thông của Anh.

Tiến DũngThảo Luận
Chưa có thảo luận nào về bài viết này.

Cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì!
Để lại lời bình ngay!