Add Url at Pingmyurl.com Online casino blog news from webeden
ĐIỂM THI TN-THPT-2010
liên kết website
Thống kê truy cập
Tổng số: 19996077
Hôm qua: 8724
Hôm nay: 12950

(09:04 - 16/03/2017) Đồng Nai đoạt 2 giải Nhất tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2017


Sáng 16-3, tại Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn, TP.Vũng Tàu, Ban tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT)học sinh trung học cấp toàn quốc khu vực phía Nam năm 2017 đã tiến hành bế mạc và trao giải cho các dự án đạt giải...

Sáng 16-3, tại Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn, TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Ban tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) học sinh trung học cấp toàn quốc khu vực phía Nam năm 2017 đã tiến hành bế mạc và trao giải cho các dự án đạt giải.

2 nữ sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT
2 nữ sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT

Tham gia dự thi 6 dự án (trong tổng số 217 dự án của 373 học sinh các tỉnh phía Nam tham dự), đoàn học sinh Đồng Nai đã xuất sắc giành được 8 giải (6 giải lĩnh vực và 2 giải toàn cuộc) gồm: 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và một giải khuyến khích.

Trong đó, dự án “Thiết bị truy cập thông tin thông minh dành cho người khiếm thị hoàn toàn” của học sinh Hồ Tiến Đức, lớp 9, Trường THCS Thạnh Phú, xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) đoạt giải Nhất và dự án này đồng thời cũng đoạt giải ba toàn cuộc.

Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh Đồng Nai tham gia cuộc thi
Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh Đồng Nai tham gia cuộc thi

Dự án đoạt giải Nhất thứ hai là “Đánh giá hiệu quả ức chế của D – Limonene và Perillyn Alcohol trên tế bào ung thư vú” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Phương Anh, Thái Quỳnh Như, lớp 12, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh. Dự án này đồng thời cũng đoạt giải Nhì toàn cuộc.

Các dự án còn lại là của học sinh các Trường: THPT Ngô Quyền, Quốc tế IPS (TP.Biên Hòa), THPT Võ Trường Toản, THCS Thừa Đức (huyện Cẩm Mỹ).

Phan Đức Kỷ